Gỡ khó để nâng cao sản xuất thiết bị phòng cháy, chữa cháy

Đăng bởi Tin tức

Chiều 28/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam (PCCC & CNCH) đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất phương tiện, thiết bị PCCC & CNCH” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối hơn 50 doanh nghiệp sản xuất phương tiện, thiết bị PCCC & CNCH trên cả nước.

Với vai trò là tổ chức xã hội nghề nghiệp duy nhất trong lĩnh vực PCCC & CNCH có phạm vi hoạt động trên toàn quốc, một trong các chức năng quan trọng của Hiệp hội là hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về chính sách pháp luật, phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng, phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện thiết bị PCCC và CNCH tại Việt Nam nói chung.

Mục tiêu của hội thảo nhằm trao đổi với các cơ quan quản lý Nhà nước để đề xuất, kiến nghị sửa đổi một số nội dung trong Luật Phòng cháy, chữa cháy cũng như các nghị định, thông tư liên quan, Hiệp hội sẽ tổ chức hội thảo để tiến hành tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp hội viên về các khó khăn, vướng mắc cũng như các kiến nghị để đề xuất Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước xem xét bổ sung, sửa đổi và hoàn thiện các văn bản pháp luật và chính sách hiện nay nhằm tạo điều kiện tốt nhất để thúc đẩy hoạt động sản xuất phương tiện, thiết bị PCCC & CNCH.

Hội thảo đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thiết bị PCCC và CNCH

Hội thảo đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thiết bị PCCC và CNCH

Đặc biệt, thời gian qua Hiệp hội đã đề xuất, kiến nghị đến Chính phủ các vấn đề như: Xã hội hóa triệt để công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các đội PCCC và CNCH; đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH trong nước, góp phần nâng cao chất lượng phương tiện, thiết bị cũng như nâng cao năng lực đáp ứng nhu cầu về phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH của xã hội.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp hội viên trình bày các khó khăn phát sinh từ thực tế sản xuất kinh doanh và các đề xuất, kiến nghị để Ban chuyên môn Hiệp hội cùng trao đổi, giải đáp, thảo luận, liên quan đến chính sách thuế; thủ tục xuất – nhập khẩu, tiếp cận các thị trường trong nước và xuất khẩu; các quy chuẩn, tiêu chuẩn; kiểm định… đối với thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu; bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp; chống hàng giả, hàng kém chất lượng…

Hội thảo là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội năm 2024, hội thảo lần này là sự tiếp nối của 3 hội thảo – Tập huấn hướng dẫn áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn mới ban hành đã tổ chức rất thành công tại TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng và TP. HCM trong năm 2023.

Nguồn: Chu Hương (Báo An Ninh Thủ Đô)