Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ Bắc Kạn

Đăng bởi Tin tức

 Chiều 26/01, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công ty TNHH MTV Chợ Bắc Kạn tổ chức Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong mùa hanh khô, dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Diễn tập phương án PCCC tại Chợ Bắc Kạn

Diễn tập phương án PCCC tại Chợ Bắc Kạn

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại một kiot hàng hoá trong chợ Bắc Kạn, ngọn lửa bùng lên nhanh chóng kèm theo khói, khí độc bao trùm toàn bộ kiot. Thời điểm trên, trong kiot có 2 người lớn. Người dân trong khu vực chợ phát hiện cháy nên hô to, đánh chuông báo cháy. Tổ phòng cháy tại chợ nhanh chóng sử dụng các thiết bị được trang cấp, khẩn trương thực hiện công tác chữa cháy ban đầu và cố gắng sơ tán người xung quanh, đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh huy động 5 xe chuyên dụng cùng 35 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng chữa cháy ở cơ sở tiến hành phun nước dập tắt đám cháy, tổ chức cứu người bị nạn, hướng dẫn người dân thoát nạn và di chuyển hàng hoá, tài sản đến nơi an toàn…

Thông qua buổi diễn tập nhằm tăng cường khả năng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội đầu xuân. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp tác chiến của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh với các lực lượng PCCC cơ sở khi có tình huống cháy, nổ, sự cố xảy ra./.