Diễn tập phòng cháy tại chợ Long Thành có hơn 1 ngàn hộ kinh doanh

Đăng bởi Tin tức

Ngày 18-6, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ huyện Long Thành tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại chợ Long Thành.

Các lực lượng diễn tập chữa cháy tại chợ Long Thành (huyện Long Thành). Ảnh: CTV
Các lực lượng diễn tập chữa cháy tại chợ Long Thành (huyện Long Thành). Ảnh: CTV

Chợ Long Thành (thị trấn Long Thành) là chợ có quy mô lớn nhất huyện Long Thành với tổng diện tích khoảng 14 hécta và có hơn 1 ngàn hộ kinh doanh. Bên trong chợ gồm nhiều hàng hóa dễ bắt lửa như: vải, quần áo, giày dép… nên luôn có nguy cơ cháy cao. Ngoài ra, quanh khu vực nhà lồng chợ Long Thành còn hàng trăm nhà ở kết hợp kinh doanh được xây san sát nhau nên nguy cơ cháy lan rất cao.

Theo phương án giả định, đám cháy xuất phát từ ki-ốt số 60, do tiểu thương quên không tắt thiết bị điện gây sự cố chập điện; tại thời điểm xảy ra cháy, ki-ốt này khóa cửa không hoạt động. Đám cháy bùng phát nhanh lan rộng do khu vực có chứa nhiều vật dụng, hàng hóa dễ cháy.

Khi xảy ra sự cố trong khu vực nhà lồng chợ có khoảng 50 người gồm các tiểu thương và người dân đang mua bán. Đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc lan truyền ra các hướng của khu vực nhà lồng chợ. Sự cố trên khiến 4 người bị ngất do ngạt khói, 2 người bị thương, không tự thoát ra ngoài được.

Ngay lập tức, Công an huyện Long Thành và Cơ sở 3 của Trường đại học PCCC huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và 3 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa, cứu người. Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được dập tắt.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần chủ động, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC, lực lượng tại chỗ và các lực lượng tham gia phối hợp. Đồng thời nắm chắc đặc điểm tình hình có liên quan đến công tác PCCC của các khu dân cư của địa phương, các nguồn nước chữa cháy, tuyến giao thông trong và ngoài khu dân cư để kịp thời xử lý dập tắt các đám cháy, nổ ngăn chặn cháy lan, cháy lớn xảy ra.

Nguồn: Minh Thành (Báo Đồng Nai)