Đẩy mạnh công tác phòng ngừa cháy nổ trong mùa khô

Đăng bởi Tin tức

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh 342.119 hộ, vận động 468.452 hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trang bị bình chữa cháy xách tay và dụng cụ phá dỡ thô sơ. Qua vận động, có 246.459 hộ đã trang bị bình chữa cháy xách tay.

chay-no.jpg -0
Cán bộ Công an tuyên truyền kỹ năng thực hành chữa cháy, nâng cao ý thức phòng cháy cho người dân.

Thượng tá Lê Thanh Long, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết: “Đơn vị đã tăng cường công tác huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ PCCC theo định kỳ để nâng cao trình độ, năng lực, kiến thức và kỹ chiến thuật chữa cháy và CNCH, đồng thời thường xuyên quan tâm công tác bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, sẵn sàng về lực lượng và phương tiện nhằm kịp thời ứng phó với các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra”.

Ngoài việc tăng cường kiểm tra, hướng dẫn PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức tập huấn, hướng dẫn an toàn PCCC cho người dân, đặc biệt là thành viên của các Tổ liên gia an toàn PCCC tại các khu đông dân cư. Qua các đợt tuyên truyền, tập huấn kiến thức liên quan công tác PCCC, người dân tiếp cận thêm nhiều kiến thức, nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ.

Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Cai Lậy (Cơ sở 1, phường 1, thị xã Cai Lậy) tổ chức chương trình truyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy cho 600 học sinh, sinh viên, thành viên các Tổ liên gia an toàn PCCC và người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tham gia.

Chương trình đã tuyên truyền về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Các em học sinh, sinh viên, thành viên các Tổ liên gia an toàn PCCC và người dân được trải nghiệm, thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy, di chuyển thoát nạn, CNCH…

Nguồn: Trọng Tín (Báo Công An Nhân Dân)