Đám cháy tại kho điều gần 15.000 tấn được dập tắt

Đăng bởi Thông Tin, Tin tức

Việc chữa cháy ba ngày liên tiếp khiến anh em cán bộ chiến sĩ thấm mệt, một số người bị thương, bỏng da do sức nóng quá lớn dù được trang bị bảo hộ.

Sáng 11-4, theo tin từ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, sau ba ngày đêm huy động cả trăm cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC và các lực lượng bên ngoài, đám cháy tại kho hàng chứa điều thuộc công ty cổ phần Thành Chí (KCN Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ) đã được dập tắt hoàn toàn.

Tuy nhiên, sức nóng từ số điều bị cháy vẫn rất lớn. Các đơn vị chữa cháy đã liên tục trực, thay ca để phun nước làm mát. Nhiều xe cuốc được huy động tới cào điều chia thành từng khu nhỏ hơn để dễ xử lý.

chuachaykhothanhchi2_gwwb

Một chiến sĩ Cảnh sát PCCC cho hay việc chữa cháy ba ngày liên tiếp khiến anh em cán bộ chiến sĩ thấm mệt, một số người bị thương, bỏng da do sức nóng quá lớn dù được trang bị bảo hộ. Tuy nhiên, họ vẫn quyết tâm dập lửa, chia ca tranh thủ nghỉ ngơi.

Như PLO thông tin, lúc 6 giờ 15 phút 9-4, cơ quan chức năng nhận được tin báo cháy tại kho số 5 chứa hạt điều thô của công ty CP Thành Chí.

Ngay sau đó, PC07 đã điều động 18 xe chữa cháy và xe bồn, năm xe chỉ huy cùng 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Hiện trường là một kho chứa có tổng diện tích là gần 1 ha, chứa khoảng 15.000 tấn hạt điều thô. PC07 đã nhanh chóng phối hợp với công an thị xã Phú Mỹ, các công ty có xe chữa cháy trong KCN Phú Mỹ 1 và các xe bồn của công ty Lâm viên cây xanh tổ chức cứu chữa, chống cháy lan sang các kho số 7, 8, 9.

Đến 9 giờ 30 phút sáng 9-4, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Sau đó, PC07 phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục tổ chức cứu chữa và tiến hành các biện pháp làm mát, chống cháy lan sang các kho hàng khác.

Trong suốt quá trình chữa cháy, BGĐ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng lãnh đạo PC07 luôn túc trực tại hiện trường để kịp thời chỉ đạo, triển khai các phương án chữa cháy hiệu quả.

Đến chiều cùng ngày, ngọn lửa không còn bốc cháy mà chỉ còn những cột khói bốc lên. Đến 19 giờ, trời chuyển gió nhẹ ngọn lửa tiếp tục bùng phát đỏ rực một vùng trời.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy không tiếp cận được mà chỉ sử dụng vòi nước xịt xung quanh kho xưởng nhằm tránh cháy lan sang các kho khác. Những chiếc xe cuốc đã được huy động thêm để cào hạt điều thành những đống nhỏ, giúp lực lượng phòng cháy chữa cháy dễ dàng tiếp cận đám cháy.

Ngoài ra, những chiếc xe bồn chở nước vẫn miệt mài tiếp sức cho xe chữa cháy.

Suốt ngày đêm 10-4, các chiến sỹ PCCC đã thay ca nhau dập lửa. Đến 8 giờ sáng 11-4, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Dự kiến, việc dọn dẹp số hàng cùng kho bị cháy có thể phải kéo dài trong nhiều ngày nữa.