Đà Nẵng: Cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy rừng diện rộng

Đăng bởi Tin tức

DNVN – Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng vừa ra thông báo cho hay, từ ngày 13/6 đến hết ngày 16/6/2022, trên địa bàn TP tiếp tục có nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy rừng lên đến báo động cấp V là cấp cao nhất trong thang dự báo cháy rừng.

Theo đó, từ ngày 13/6 đến ngày 16/6, Đà Nẵng có nguy cơ xảy ra cháy rừng ở mức rất nguy hiểm (báo động cấp V trên thang dự báo 5 cấp về nguy cơ cháy mức), có khả năng xảy ra cháy rừng diện rộng và lan tràn nhanh do trên địa bàn TP tiếp tục có nắng nóng kéo dài.

 

Chi cục Kiểm lam Đà Nẵng cảnh báo từ ngày 13/6 đến hết ngày 16/6, trên đia bàn TP có nguy cơ xảy ra cháy rừng diện rộng, lan tràn nhanh

Chi cục Kiểm lam Đà Nẵng cảnh báo từ ngày 13/6 đến hết ngày 16/6, trên đia bàn TP có nguy cơ xảy ra cháy rừng diện rộng, lan tràn nhanh

Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện, phường, xã chỉ đạo theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp PCCC rừng; nghiêm cấm sử dụng lửa xử lý thực bì. Đồng thời yêu cầu các Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng thông tin dự báo cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng; báo cáo kịp thời tình hình cháy rừng về UBND quận, huyện và Chi cục Kiểm lâm TP. 

Các Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng trên địa bàn Đà Nẵng cũng được yêu cầu giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định PCCC rừng; phối hợp với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách lưu ý việc an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng; xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy rừng.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay 13/6, do chịu ảnh hưởng của phía nam rãnh thấp qua Bắc Bộ bị nén và dịch dần xuống phía nam, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên tại các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Tại TP Đà Nẵng, nhiệt độ cao nhất ngày 13/6 từ 35 – 37oC, có nơi trên 37oC; độ ẩm thấp nhất 40 – 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11h đến 15h.

Dự báo trong 48 giờ tới, các tỉnh, thành Quảng Bình đến Quảng Ngãi nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37oC, có nơi trên 37oC; độ ẩm thấp nhất phổ biến 45-55%. Trong 3 – 5 ngày tới, nắng nóng tại các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi có cường độ suy giảm dần với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 – 36oC. Tuy nhiên từ ngày 17/6 thì nắng nóng gia tăng dần trở lại ở khu vực này.

Hải Châu