Đa dạng công tác truyên truyền phòng cháy, chữa cháy

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Thời gian qua, Công an quận Hai Bà Trưng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH trên địa bàn với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Theo đó, cùng với việc diễn tập các phương án, những kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy cũng được tập huấn, trang bị…

Tuyên truyền loa phát thanh, tuyên truyền lưu động, các lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CCH…đó là các nội dung, hoạt động trong chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10 và tưởng niệm các liệt sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH đã hy sinh khi chiến đấu với giặc lửa”, mà Công an quận Hai Bà Trưng đã thực hiện trong gần 1 tháng qua.

Đa dạng công tác truyên truyền phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Hình ảnh buổi lễ phát động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10 và tưởng niện các liệt sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH đã hy sinh khi chiến đấu với giặc lửa

Các lớp tuyên truyền được tổ chức tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở nguy hiểm cháy nổ trên địa bàn quận. Đối tượng gồm các em học sinh và đội ngũ cán bộ giáo viên, cán bộ phụ trách công tác PCCC&CNCH các cơ sở nguy hiểm cháy nổ tham gia.

Với mục đích tuyên truyền cho em học sinh, giáo viên, cán bộ phụ trách công tác PCCC hiểu biết và nắm vững những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, những nguy hiểm và rèn luyện kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ, qua đó nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng ngừa những hiểm họa do cháy, nổ gây ra góp phần đảm bảo ANTT, ổn định và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn quận.

Đa dạng công tác truyên truyền phòng cháy, chữa cháy ảnh 2

Học sinh hào hứng với các buổi tuyên truyên truyền PCCC

Thông qua những hình ảnh về cách thoát nạn, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC đã trao đổi kinh nghiệm xử lý cho các em học sinh và cán bộ nhán viên trường học cách để tồn tại trong nguy hiểm, kỹ năng thoát hiểm.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo khi có mặt trong đám đông hỗn loạn do bị cháy, thì phải hết sức bình tĩnh, khom thấp người và dùng khăn ướt bịt mũi và miệng lần theo chân tường thoát nạn ra ngoài.

Đa dạng công tác truyên truyền phòng cháy, chữa cháy ảnh 3

Các em học sinhđược giao lưu và thực hành sử dụng bình chữa cháy cầm tay

Trong trường hợp nơi mình đang đứng phát hiện có cháy cần phải thoát nạn đến nơi an toàn hô hoán báo hiệu cho người xung quanh biết để ứng cứu, xử lý.

Sau phần tuyên truyền thoát hiểm, ứng phó cháy, nổ, các học sinh được thực tập sử dụng bình chữa cháy tại chỗ.

Công tác phối hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp là rất cần thiết trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế, Công an quận Hai Bà Trưng triển khai thực tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng các cơ sở dân cư nguy hiểm cháy nổ, các cơ sở nguy hiểm cháy nổ.

Đa dạng công tác truyên truyền phòng cháy, chữa cháy ảnh 4

Lực lượng chữa cháy hướng dẫn cơ sở tổ chức sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

Thông qua các lớp tuyên truyền kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố về cháy, nổ mang lại nhiều ý nghĩa. Thời gian tới, quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục xây dựng, tổ chức nhiều các chương trình, hoạt động thiết thực tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn PCCC&CNCH.

Nguồn: P.V (anninhthudo.vn)