Cứu 10 người thoát khỏi vụ cháy căn nhà 6 tầng

Đăng bởi Tin tức

Căn nhà 6 tầng bốc cháy dữ dội, nhiều người bên trong căn nhà hoảng hốt cầu cứu. Đội cứu nạn cứu hộ đã tiếp cận giải cứu thành công 10 người…

Khoảng 9h20 ngày 15/8, đám cháy bùng phát dữ dội tại tầng 4 căn nhà 6 tầng trong hẻm 58/22 đường Phan Chu Trinh, phường 24, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Phát hiện đám cháy, người dân hô hào, huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng đám cháy ở trên cao nên không thể tiếp cận. Trong đám cháy có một số người mắc kẹt la hét kêu cứu.

Cứu 10 người thoát khỏi vụ cháy căn nhà 6 tầng trong hẻm -0
Đám cháy xuất phát từ căn nhà 6 tầng.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Bình Thạnh điều động phương tiện và hàng chục cán bộ xuống hiện trường triển khai chữa lửa.

Cứu 10 người thoát khỏi vụ cháy căn nhà 6 tầng trong hẻm -0
Hướng dẫn những người mắc kẹt ra ngoài.

Đám cháy trong hẻm sâu, xe chữa cháy không thể tiếp cận nên vòi rồng được nối để đưa nước tiếp cận đám cháy. Các tổ trinh sát hiện trường đã tiếp cận căn nhà hướng dẫn 7 người thoát ra ngoài an toàn.

Tại tầng 5, tổ cứu nạn cứu hộ đưa được 2 người mắc kẹt ra ngoài là Trần Đức Lương (SN 1998) và Nguyễn Thị Thành (SN 1999).

Cứu 10 người thoát khỏi vụ cháy căn nhà 6 tầng trong hẻm -0
Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Tiếp cận tầng 6, tổ công tác đã kịp thời đưa Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1993) thoát sự cố ngạt khói. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt. Tại hiện trường, nhiều tài sản ở khu vực tầng 4 bị cháy và hư hỏng nặng.

Được biết căn nhà trên cho thuê phòng, có nhiều phòng được thiết kế theo dạng homestay. Các đơn vị chức năng đang làm rõ nguyên nhân cháy.

Nguồn: Anh Thư (cand.com.vn)