Công ty Kwong Lung-Meko lại cháy: Tính phương án giật tầng 5

Đăng bởi Dịch vụ

Gmail – Tin tức

Công ty Kwong Lung-Meko lại cháy: Tính phương án giật tầng 5

19h20 tối 26/3, cháy lại bùng phát trở lại tại khu vực tầng 5, Công ty Kwong Lung Meko (P. Trà Nóc, Q. Bình Thủy, Cần Thơ).

Tối 26/3, ông Nguyễn Hùng Việt, bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ xác nhận thông tin này. “Trước đó, trưa cùng ngày đã có cháy trở lại nhưng được dập ngay sau đó. Nhưng lần này lửa bùng phát từ lầu năm của công ty rất lớn”, ông Việt nói.

Cũng theo ông Việt, đã có ba xe chữa cháy và hàng chục cảnh sát PCCC Cần Thơ đến hiện trường tham gia chữa cháy. Đồng thời huy động tất cả dân quân tự vệ di tản người dân sống gần khu vực gần vụ cháy di tản.

Cong ty Kwong Lung-Meko lai chay: Tinh phuong an giat tang 5 - Anh 1

Tối 26/3, hai xe thang của cảnh sát PCCC Cần Thơ đã có mặt chữa cháy – Ảnh: TTO

Nguyên nhân nhận định ban đầu được cho là do khu vực kho 2, tầng 5 vẫn còn đang cháy âm ỉ trong 2 ngày nay và khu vực này chứa khá nhiều vật liệu dễ cháy như vải, long vũ… cộng hôm nay (26/3) trời nắng gắt đã làm đám cháy âm ỉ bùng phát trở lại.

Một lãnh đạo Cảnh sát PCCC Cần Thơ cho biết do lực lượng chữa cháy vẫn chưa tiếp cận được hiện trường phát hỏa nên nhiều khả năng các nguyên vật liệu trong tòa nhà vẫn đang âm ỉ cháy. Công tác khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy vẫn còn gặp nhiều khó khăn, do một số nơi nhiệt độ còn rất nóng, lực lượng làm nhiệm vụ chưa thể đến gần.

Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã tính đến phương án giật sập tầng 5 tòa nhà này để ngăn ngừa nguy cơ cháy tái phát.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết: “Đến 20h30 (26/3), đám cháy tái phát đã cơ bản được xử lý. Vấn đề còn lại bây giờ là phải tiếp tục huy động phương tiện, lực lượng bơm nước vào làm mát tòa nhà để giảm sức nóng cũng như khả năng tái phát cháy.

Ngay trong sáng ngày 27/3, Cảnh sát PCCC và Công an TP.Cần Thơ sẽ đưa lực lượng lên tầng 5 tòa nhà kiểm tra lại một lần nữa để có biện pháp xử lý. Cũng trong ngày 27/3, chỉ huy hiện trường sẽ làm việc với doanh nghiệp để di dời toàn bộ máy móc, thiết bị, những thứ còn lại từ tầng 4 trở xuống ra khỏi hiện trường và dập tắt hoàn toàn, triệt để, không để tái phát”.

Cong ty Kwong Lung-Meko lai chay: Tinh phuong an giat tang 5 - Anh 2

Hiện trường vụ cháy tối 26/3 – Ảnh: TTO