Công an tỉnh Lâm Đồng thực tập chữa cháy, cứu nạn cứu hộ toàn bộ chung cư trên địa bàn tỉnh

Đăng bởi Tin tức

Người dân sinh sống tại các khu chung cư ở TP Đà Lạt rất quan tâm công tác phòng cháy, chữa cháy nơi mình sinh sống cũng như các kỹ năng thoát nạn trong tình huống xảy ra sự cố cháy, nổ lớn.

Ngày 21-9, Phòng CS PCCC – Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm quản lý nhà TP. Đà Lạt, ban quản lý chung cư tổ chức hướng dẫn phương pháp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy tại chung cư Yersin ở phường 9, TP Đà Lạt.

 Công an Lâm Đồng diễn tập PCCC ở các chung cư. Ảnh: VT

Công an Lâm Đồng diễn tập PCCC ở các chung cư. Ảnh: VT

Thông tin từ buổi thực hành PCCC, khu chung cư Yersin có 5 khối nhà chính với 358 căn hộ cùng khoảng ngàn nhân khẩu đang cư trú tại đây.

Người dân khu chung cư cho biết buổi diễn tập đã giúp họ nắm được một số kỹ năng cơ bản trong xử lý tình huống cháy, nổ phát sinh ban đầu.

 Người dân được trang bị kỹ năng chữa cháy. Ảnh: VT

Người dân được trang bị kỹ năng chữa cháy. Ảnh: VT

Đây là khu chung cư thứ 2 trên địa bàn TP Đà Lạt được đơn vị chức năng triển khai công tác thực tập theo kế hoạch.

Các khu chung cư khác tại địa phương sẽ được Phòng CS PCCC tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan liên tục thực tập từ nay cho tới cuối tháng 9-2023.

Theo lãnh đạo Phòng CS PCCC, công tác phòng cháy, chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội.

 Chung cư Yersin có hàng ngàn người dân sinh sống. Ảnh: VT

Chung cư Yersin có hàng ngàn người dân sinh sống. Ảnh: VT

Buổi diễn tập tại chung cư Yersin cũng như các khu chung cư tiếp theo sẽ giúp đơn vị tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ lớn.

Đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp với các lực lượng chữa cháy cơ sở trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Cũng trong đợt này, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ tiến hành tổng kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các nhà chung cư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

 Công tác PCCC ở các chung cư đang được quan tâm. Ảnh: VT

Công tác PCCC ở các chung cư đang được quan tâm. Ảnh: VT

Trong đó tập trung nêu cao trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của người đứng đầu cơ sở; việc thực hiện và duy trì các điều kiện đảm an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nguồn nước phục vụ chữa cháy; điều kiện an toàn thoát nạn khi có cháy tại các nhà chung cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguồn: Võ Tùng (BÁO PHÁP LUẬT TPHCM)