Công an Hà Nội phối hợp tuyên truyền công tác phòng cháy, cứu nạn, cứu hộ

Đăng bởi Tin tức

Ngày 22/3, Công an thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt các đơn vị truyền thông, báo chí trên địa bàn TP. Hà Nội để đưa ra những giải pháp, kỹ năng tác nghiệp trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Công an Hà Nội phối hợp tuyên truyền công tác phòng cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 1.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Thành phố phát biểu tại hội nghị

Đó là do công tác phối hợp giữa công an với các cơ quan báo chí trong việc phản ánh diễn biến, thông tin ban đầu của các vụ cháy, nổ trên địa bàn thành phố chưa kịp thời dẫn đến thông tin sai lệch gây hoang mang trong dư luận và quần chúng nhân dân.

Đại tá Dương lấy ví dụ vụ cháy lán tạm chứa vải vụn, quần áo, hàng tạp hóa tại khu Soi Baza, thôn 6 (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) ngày 30/12/2021, nhiều trang báo giật tít thành “cháy chợ Ninh Hiệp” hay những bài viết chưa được xác minh chính xác về nguồn tin, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh người chiến sỹ công an PCCC&CNCH.

Để tháo gỡ khó khăn còn tồn tại giữa công an thành phố và các cơ quan báo chí, đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị đã chủ động kết nối cùng các cơ quan báo chí thành lập các nhóm zalo chung để trực tiếp lắng nghe những phản hồi từ công luận đồng thời nhanh chóng trả lời những vấn đề mang tính thời sự.

Công an Hà Nội phối hợp tuyên truyền công tác phòng cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 2.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội

Các thành viên trong nhóm có trách nhiệm cung cấp các bài viết, tư liệu, ảnh, clip ghi nhận hình ảnh của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, từ đó lan tỏa hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH Thủ đô mưu trí, dũng cảm, không ngại hiểm nguy.

Về các yêu cầu tác nghiệp, đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khẳng định, phóng viên khi tiếp cận, khai thác thông tin, hình ảnh tại hiện trường có trách nhiệm tuân thủ, chấp hành theo sự chỉ dẫn của người chỉ huy chữa cháy.

Đồng thời Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và công an 30 quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp cung cấp thêm thông tin để các cơ quan báo chí có đầy đủ thông tin phục vụ viết bài, đăng tải bài chính xác, hiệu quả; với mục tiêu không để việc đăng tải thiếu thông tin, thiếu chính xác có thể gây hoang mang trong dư luận và quần chúng nhân dân.

Một số thông tin từ các vụ cháy, nổ, sự cố cứu nạn cứu hộ được công an thành phố Hà Nội cung cấp theo đúng thẩm quyền gồm: Tên, địa chỉ cơ sở xảy ra chảy, nổ, sự cố cứu nạn cứu hộ; Thời điểm lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có mặt tại; Lực lượng, phương tiện được điều động; Sơ bộ kết quả tổ chức triển khai công tác chữa cháy; Số lượng người, tài sản cứu được tại các vụ việc; Thiệt hại: Diện tích cháy, sản phẩm, hàng hóa bị cháy,…

Định kỳ 6 tháng đến 1 năm Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an thành phố Hà Nội) chủ trì, tổ chức gặp mặt các đơn vị báo chí, truyền thông để trao đổi, đánh giá, từ đó duy trì và phát huy những nội dung phối hợp đã mang lại hiệu quả cao, đồng thời nêu ra những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp để rút kinh nghiệm và nêu xuất những giải pháp trong thời gian tiếp theo.

 

 

Nguồn: Kenh14.vn