Cơ bản khống chế vụ cháy rừng tại thị xã Sông Cầu

Đăng bởi Tin tức

Thông tin từ lãnh đạo UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, đến sáng 29/8, lực lượng chức năng địa phương đã cơ bản khống chế được đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn và đang tiếp tục kiểm tra để ngăn không cho ngọn lửa bùng phát.

Vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng sản xuất của người dân (thuộc thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) vào 7 giờ 30 phút ngày 28/8. Lực lượng tại chỗ, gồm: dân quân địa phương, Công an xã, thanh niên xung phong và người dân đến hiện trường triển khai dập lửa.

Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra cháy, thời tiết hanh khô và có gió, việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Do vậy, lãnh đạo thị xã Sông Cầu đã kêu gọi hỗ trợ từ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; Ban Chỉ huy Quân sự và các lực lượng xung kích của thị xã, với tổng cộng 120 người để dập lửa, ngăn chặn không cho cháy lan xuống nhà người dân xung quanh.

Hiện, lực lượng chức năng thị xã đang tiến hành đo đạc xác định diện tích cháy, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy. Thông tin ban đầu khu vực cháy có diện tích khá lớn, ngọn lửa bùng phát dữ dội trong đêm 28/8.

Ông Lê Văn Bé, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên cho biết, lực lượng Kiểm lâm tỉnh đang có mặt tại hiện trường để phối hợp với địa phương xác định diện tích cháy. Việc dập lửa trước đó gặp khó khăn là do khu vực cháy có nhiều cây bụi cùng với thời tiết bất lợi.

Nguồn: Tường Quân (TTXVN) (BÁO TIN TỨC TTXVN)