Chủ tịch nước gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam

Đăng bởi Tin tức

Ngày 8-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích cứu nạn thành công 23 thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên (thuộc xã Quế Hiệp, H. Quế Sơn, Quảng Nam).

Thư khen của Chủ tịch nước gửi Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam.
Thư khen của Chủ tịch nước gửi Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam.

Trong Thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất vui mừng khi biết các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên do nước lũ dâng cao. “Ngay sau khi nhận được tin báo, các đồng chí đã kịp thời lên đường ứng cứu, tiếp cận hiện trường, lên phương án và triển khai phương tiện, thiết bị cần thiết, vượt qua suối nước dâng cao, chảy xiết, đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn. Tôi biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các đồng chí, chiến công của các đồng chí đã góp phần tô thắm hình ảnh của người Công an nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá.

Qua việc này, Chủ tịch nước mong muốn mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong phòng, chống thiên tai, bình tĩnh xử lý với sự cố có thể xảy ra; đồng thời đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia các điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm, nâng cao năng lực trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

Như tin đã đưa, lúc 16 giờ ngày 6-8, nhận được thông tin có 1 nhóm thầy giáo và học sinh gồm 23 người mắc kẹt bên bờ suối Tiên (thuộc xã Quế Hiệp) do trời mưa lớn, khu vực suối nước từ thượng nguồn đổ về dâng cao, chảy siết, không thể qua suối… lập tức Đội Công tác chữa cháy và CNCH Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng điều động 1 xe chỉ huy, 1 xe CNCH và 15 CBCS lên đường ứng cứu, tìm cách tiếp cận hiện trường, lên phương án, triển khai các phương tiện, thiết bị cần thiết để tổ chức cứu hộ. Sau nhiều giờ nỗ lực cẩn trọng băng qua nước xiết, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, công tác cứu hộ hoàn thành vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày.

Nguồn: Lê Hải (cadn.com.vn)