Chủ động xây dựng phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sát tình hình thực tế

Đăng bởi Tin tức

(ĐN) – Ngày 4-8, Ban tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm buổi diễn tập tại Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa (H.Nhơn Trạch) ngày 16-7. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức chủ trì hội nghị.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu tại hội nghị

Tại buổi rút kinh nghiệm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đề nghị, từ thực tế diễn tập, các đơn vị Cảnh sát PCCC của Đồng Nai cần chủ động xây dựng các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sát với tình hình thực tế, nhất là tại các loại hình cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng cơ sở phải thường xuyên tự tổ chức tập luyện quy trình xử lý ban đầu các tình huống cháy nổ, nhất là phát huy vai trò người đứng đầu trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở. Công an tỉnh rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm quy định về an toàn PCCC.

Để thực hiện đợt diễn tập, ban tổ chức đã huy động 33 đơn vị thuộc TP.HCM, các tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Bộ quốc phòng. Tổng quân số tham gia là 998 người, trong đó lực lượng tham gia thoát nạn là 363 người, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy và cấp cứu chuyển thương là 635 người, phương tiện huy động gồm 106 xe chuyên dùng cùng nhiều phương tiện, khí tài hiện đại. Các đơn vị tham gia diễn tập đã thực hiện tốt các phương án đã đề ra, đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Nguồn: Đăng Tùng (baodongnai.com.vn)