Chủ động sẵn sàn ứng phó với sự cố hỏa hoạn tại nơi tập trung đông người

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Nhằm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng phương án chữa cháy khi xảy ra tình huống cháy nổ tại đơn vị y tế nơi có nhiều bệnh nhân tự mình khó khăn di chuyển, Đội Cảnh PCCC&CNCH – CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại bệnh viện phụ sản Thiện An.

Chủ động sẵn sàn ứng phó với sự cố hỏa hoạn tại nơi tập trung đông người ảnh 1

Do thường xuyên được tập huấn, CBNV có kỹ năng trong việc xử lý tình huống, cứu nạn bệnh nhân mắc kẹt ra nơi an toàn

Tham gia phối hợp ngoài có các CBCS – CAQ Tây Hồ còn có nhân viên Bệnh viện đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại đây.

Bệnh viện phụ sản Thiện An có quy mô xây dựng gần 500 m2 với gần 100 giường bệnh và luôn có lượng lớn bệnh nhân đến thăm, khám điều trị, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại. Vì vậy công tác PCCC tại đây luôn được Ban lãnh đạo chú trọng quan tâm.

Tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực tầng 5 nơi để hồ sơ, giấy tờ, tài. Lúc này trong tòa nhà có nhiều bệnh nhân đang điều trị cùng người thân từ các tầng cao. Khi phát hiện đám cháy lực lượng tại cơ sở đã nhanh chóng báo động và triển khai biện pháp chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn đồng thời xin chi viện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Tây Hồ.

Chủ động sẵn sàn ứng phó với sự cố hỏa hoạn tại nơi tập trung đông người ảnh 2

Công tác CNCH phối hợp triển khai an toàn, hiệu quả

Nhận được tin báo cháy của cơ sở, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã xuất xe và điều động CBCS đến hiện trường triển khai công tác cứu chữa vụ cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Với sự trợ giúp của đội ngũ PCCC, các bệnh nhân và nhân viên y tế đã thoát hiểm ra ngoài, vận chuyển trang thiết bị y tế, khống chế và dập tắt đám cháy an toàn.

Được biết, trong thời gian qua, để hiệu quả công tác phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó hỏa hoạn, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH- CAQ Tây Hồ phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC &CHCN làm cơ sở để thực hiện buổi diễn tập an toàn, hiệu quả và đúng quy trình.

Chủ động sẵn sàn ứng phó với sự cố hỏa hoạn tại nơi tập trung đông người ảnh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp triển khai đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn

Chỉ huy CAQ Tây Hồ cho biết: “Việc thực tập phương án chữa cháy nhằm góp phần giúp các lực lượng tham gia, nhất là lực lượng tại chỗ chủ động phương tiện kỹ thuật, phương án tác chiến, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ. Qua đó, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi cháy xảy ra”.

Nguồn: A.N (anninhthudo.vn)