Chủ động phòng ngừa cháy, nổ mùa nắng nóng

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Bước vào mùa nắng nóng, mưa bão và hiện tượng thời tiết cực đoan khiến nguy cơ cháy, nổ là rất cao. Đánh giá được tình hình, Công an quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chức hướng dẫn kỹ năng, kiến thức về PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở và người dân trên địa bàn.

Đến ngày 20-6,18 phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã triển khai hoàn thành chỉ tiêu tổ liên gia an toàn về PCCC, điểm chữa cháy công cộng. Đồng thời, UBND quận triển khai ngày hội ra mắt và tổ chức thực tập PCCC tại các điểm tổ liên gia an toàn về PCCC trên địa bàn 18 phường.

Chủ động phòng ngừa cháy, nổ mùa nắng nóng ảnh 1

Ngày hội ra mắt và tổ chức thực tập PCCC tại các điểm tổ liên gia an toàn về PCCC trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Thực hiện tốt công tác 4 tại chỗ, UBND quận chỉ đạo triển khai đồng bộ có hiệu quả lắp đặt điểm chữa cháy công cộng, tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn tuyên truyền cho 100% các cơ sở có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, các hộ dân trên địa bàn.

Chủ động phòng ngừa cháy, nổ mùa nắng nóng ảnh 2

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho người dân và các cơ sở kinh doanh.

Chủ động phòng ngừa cháy, nổ mùa nắng nóng ảnh 3
Lễ ra mắt và thực tập phương án chữa cháy tại tổ liên gia an toàn về PCCC

Để nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH của cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu các cơ quan tổ chức gương mẫu trong việc chấp hành các quy định về PCCC&CNCH, phòng ngừa cháy, nổ xảy ra.

Với sự góp sức của toàn dân và ban ngành, đoàn thể đã tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác PCCC trên địa bàn, không để xảy ra cháy nổ, đảm bảo giữ vững ANTT và ATXH.

Nguồn: An Ninh Thủ Đô