Cháy nhà 4 tầng ở Hà Nội, bà cho cháu vào xô rồi dòng dây thả xuống thoát hiểm

Đăng bởi Tin tức

Phát hiện tầng 1 của ngôi nhà bị cháy, bà M. nhanh chóng cho cháu nhỏ vào xô rồi dòng dây thả từ ban công tầng cao xuống mặt đất, đồng thời nhờ mọi người đỡ cháu.

Sáng 29/8, một vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh xảy ra tại ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bà N.T.M. (chủ căn nhà bị cháy) cho biết, khoảng 8h35, bà phát hiện mùi khét trong nhà. Khi mở cửa tầng 3, bà M. thấy khói đen xông lên từ tầng 1 nên liền hô hoán gọi mọi người.

“Tôi chạy ra bên ngoài ban công, hò hét để những người ở dưới dập hộ cầu dao điện phía bên ngoài”, bà M. kể lại.

Lực lượng Cảnh sát PCCC điều động 4 xe chữa cháy đến hiện trường.

Lực lượng Cảnh sát PCCC điều động 4 xe chữa cháy đến hiện trường.

Sợi dây được bà M. thả từ tầng 3 xuống đất.

Sợi dây được bà M. thả từ tầng 3 xuống đất.

Theo bà M. chia sẻ, thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 5 người gồm vợ chồng bà và 3 thành viên gia đình người con. Trong đó, có một cháu bé khoảng 5,5 tháng tuổi.

“Khi phát hiện cháy, chồng tôi và các cháu kịp thời hạ thang ở đằng sau nhà để chạy sang nhà kế bên. Tôi bế cháu nhỏ khoảng 5,5 tháng tuổi cho vào chiếc xô và dòng dây thả xuống mặt đất”, bà M. cho biết.

Khi kể lại sự việc, bà M. vẫn run rẩy nói: “Lúc đó tôi chỉ kịp hét lên để mọi người ở phía dưới đỡ cháu bé”.

Nói về sợi dây được buộc sẵn ở ban công, bà M. cho biết, do bà bị đau chân nên hằng ngày đi chợ về có buộc thức ăn vào dây để kéo lên.

“Tôi cũng không thể ngờ được sợi dây này hôm nay đã cứu sống cháu mình”, bà M. nghẹn ngào nói.

Cửa cuốn tầng 1 được người dân chống lên để vào dập lửa.

Cửa cuốn tầng 1 được người dân chống lên để vào dập lửa.

Là người trực tiếp kêu gọi mọi người đi tìm dụng cụ phá cửa, ông K. (sống trong ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ) cho biết, lúc xảy ra cháy, khói bốc ra nghi ngút từ tầng 1 của ngôi nhà – nơi cho cửa hàng làm tóc thuê.

“Tôi hô hào 4 – 5 người lao đến tìm cách phá cửa cuốn và gọi cảnh sát PCCC. Tôi phải lấy xà beng ở nhà và bình chữa cháy từ tổ liên gia đình để xông vào dập lửa”, ông K. kể.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy và Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 2 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội) đã được điều động đến hiện trường.

Đến hơn 9h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại tài sản sau vụ cháy.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nguồn: Đình Hiếu (BÁO VIETNAMNET)