Đến 13 giờ ngày 3-7, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy ở Công ty TNHH Theodore Alexander, Khu chế xuất Linh Trung 2, phường Bình Chiểu.
Cháy công ty gỗ ở Khu chế xuất Linh Trung 2, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 15 cùng ngày, một công nhân công ty cảm nhận mùi khét ở kho sơn xưởng gỗ, rồi khói kèm lửa bốc lên. Người này chạy ra ngoài thông báo cho công nhân cùng xưởng, sau đó hàng trăm công nhân ở xưởng khác cũng tháo chạy ra ngoài. Lực lượng chữa cháy trong khu chế xuất đến chữa cháy nhưng những nỗ lực ban đầu bất thành

Nhận tin, lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an TP Thủ Đức điều động gần 10 xe chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Điện được ngắt, các chiến sĩ chia làm nhiều hướng tiếp cận, xịt vòi rồng dập lửa.Theo công nhân, công ty này chuyên sản xuất đồ gỗ. Nơi xảy ra cháy là kho sơn và là nơi để gia công, đánh bóng gỗ trước khi đóng thùng xuất đi nên có nhiều mút xốp. Thời điểm xảy ra cháy công nhân xưởng này chưa nghỉ trưa.

Nguồn: Người Lao Động