Cháy căn hộ tầng 25 tòa nhà The Sun ở Mễ Trì

Đăng bởi Tin tức

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin cháy tại căn hộ tầng 25 tòa nhà The Sun, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Cảnh sát nhanh chóng điều động phương tiện, lực lượng có mặt tiếp cận hiện trường chữa cháy…

Tối ngày 3/7, thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, căn hộ tầng 25 tòa nhà The Sun, phường Mễ Trì bất ngờ bốc cháy khi không có người ở nhà. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp Trung tâm 2- Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP đã nhanh chóng sử dụng phương tiện PCCC của tòa nhà tổ chức, xử lý kịp thời sự cố.
Tòa nhà The Sun nơi xảy ra vụ cháy căn hộ.

Tòa nhà The Sun nơi xảy ra vụ cháy căn hộ.

Theo đó, khoảng 19 giờ 38 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin cháy tại căn hộ tầng 25 tòa nhà The Sun, phường Mễ Trì. Cảnh sát nhanh chóng điều động phương tiện, lực lượng có mặt tiếp cận căn hộ tầng 25, xác định vị trí cháy tổ chức tìm kiếm cứu nạn và xử lý sự cố.

Khi lực lượng cứu hỏa có mặt, khói bao trùm căn phòng, khi xác định vị trí cháy khu vực bếp tổ công tác đã sử dụng thiết bị PCCC của tòa nhà xử lý kịp thời nên không lan rộng. Sau ít phút phối hợp dập lửa, đẩy khói ra ngoài đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Cảnh sát xác định vị trí cháy khu vực bếp của căn hộ.

Cảnh sát xác định vị trí cháy khu vực bếp của căn hộ.

Tại hiện trường, tổ công tác nhận thấy khu vực cháy khoảng 1m2 trong không gian bếp của căn hộ, tại đây ghi nhận thiết bị điện bị cháy biến dạng nghi lò vi sóng. Khi xảy ra sự cố, căn phòng không có chủ nhân ở nhà.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an đã liên lạc với chủ nhà để phối hợp công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Từ sự cố trên, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Nam Từ Liêm khuyến cáo: Mỗi người dân cần lưu ý tuyệt đối tuân thủ an toàn PCCC, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng việc tắt thiết bị điện, cắt cầu dao khi ra khỏi nhà, kiểm tra thiết bị điện là nguyên tắc bất di bất dịch. Đồng thời, người dân không nên dựa vào chế độ hẹn giờ của thiết bị điện, vì những sai số của thiết bị sẽ là nguyên nhân dẫn đến chập cháy thiết bị điện và dẫn đến cháy nhà.

Nguồn: Kinh Tế Đô Thị