Chất lượng và cách sử dụng sản phẩm

Bình chữa cháy dạng bột
Bình chữa cháy dạng bột xe đẩy
Bình chữa cháy dạng khí CO2

Việc trang bị bình chữa cháy là bắt buộc nhưng chọn lựa được bình chất lượng chính hãng là điều không khó khăn, nhưng bạn phải biết nơi mua và chọn lọc nơi bán.

AN TÂM VỀ CHẤT LƯỢNG 

Bất kỳ sản phẩm gì khi chúng ta sử dụng đều mong muốn đạt được chất lượng tốt nhất. Nếu bạn chọn đúng công ty uy tín thì bạn sẽ không phải lo về chất lượng sản phẩm. Bởi công ty uy tín luôn đảm bảo cho bạn sự hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như sự hài lòng về thái độ phục vụ. Ở đó họ có chế độ bảo hành đảm bảo cho khách hàng sự yên tâm và tin cậy.

Cách sử dụng bình chữa cháy

– Đối với loại xách tay: Khi có cháy xảy ra, xách bình tới gần địa điểm cháy. Lắc xóc bình từ 3-4 lần để bột tơi, giật chốt hãm kẹp chì, chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. Giữ bình ở khoảng cách 1,5m tuỳ loại bình, bóp van bình để bột chữa cháy phun ra, khi khí yếu thì tiến lại gần và đưa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

– Đối với bình xe đẩy:

+ Đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng phun bột vào gốc lửa.

+ Giật chốt an toàn (kẹp chì), kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất.

+ Cầm chặt lăng phun chọn thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra.

Khi mở van (tuỳ từng loại bình có cấu tạo van khoá khác nhau thì cách mở khác nhau), bột khô trong bình được phun ra ngoài nhờ lực đẩy của khí nén (nén trực tiếp với bột hoặc trong chai riêng) qua hệ thống ống dẫn. Khi phun vào đám cháy bột có tác dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly chất cháy với ôxy không khí, mặt khác ngăn cản hơi khí cháy tiến vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.