Cảnh sát phá cửa cứu 5 người trong căn nhà đang cháy ngùn ngụt

Đăng bởi Tin tức

Cảnh sát phá cửa cứu 5 người trong căn nhà đang cháy ngùn ngụt ảnh 1

Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h ngày 9/6, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà dân ở số 147 Nguyễn An Ninh (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hoàng Mai điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp UBND và Công an phường Tương Mai triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn.

Qua trinh sát, đám cháy xuất phát tại tầng 1 có diện tích khoảng 3m2 là khu vực cơi nới của ngôi nhà và chưa có dấu hiệu cháy lan vào khu vực để xe máy bên trong. Đồng thời lực lượng chữa cháy phát hiện người trong nhà đã di chuyển lên khu vực tầng mái.

Ngay lập tức, các cán bộ chiến sĩ sử dụng dụng cụ phá dỡ 2 lớp cửa (1 lớp cửa sắt và 1 lớp cửa cuốn) để tiếp cận đám cháy, triển khai tổ chức chữa cháy, đồng thời cử 4 cán bộ chiến sĩ theo cầu thang bộ trong nhà tổ chức thoát khói và tiếp cận người bị nạn tại tầng 3 để trấn an, hướng dẫn người bị nạn.

Nhận thấy đám cháy đã được khống chế, khói khí độc đã được thoát ra, lực lượng cứu hộ đã tổ chức hướng dẫn 5 người bị nạn 1 người già, 2 vợ chồng và 2 trẻ em thoát nạn theo cầu thang bộ xuống vị trí an toàn.