Cảnh sát PCCC ủng hộ gần 40 triệu gửi bà con miền Trung

Đăng bởi Tin tức

Chỉ trong sáng 18-10, ban giám đốc và cán bộ chiến sĩ ở phòng nghiệp vụ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã quyên góp được gần 40 triệu đồng ủng hộ bà con miền Trung.

Dù lễ Phát động chưa bắt đầu nhưng các cán bộ chiến sĩ đã chỉn chu quân phục, có mặt từ sáng sớm tại sân Cảnh sát PCCC thành phố  (Trần Hưng Đạo – quận 1).

image_gallery (1)

Đảng ủy – BGĐ Cảnh sát PCCC TP đóng góp ủng hộ.

Trên bục, giản dị chiếc bàn dài trải khăn xanh phẳng phiu kê thùng “Quyên góp ủng hộ đồng bão lũ lụt miền Trung”.

Trong lúc chờ đợi, vài câu chuyện được chúng tôi cóp nhặt. Có chiến sĩ kể chuyện: Tiền lương cuối tháng anh nộp hết cho vợ để vợ chi tiêu trong gia đình, có để lại ít để tiêu xài cá nhân: Ăn sáng, cà phê với anh em. Anh bảo bỏ mấy bữa sáng, cà phê đi là có tiền ủng hộ bà con. “Nghe đơn vị phát động, anh em tham gia ngay. Thiếu mấy bữa sáng, cà phê có sao đâu!” – anh kể chuyện.

Đến giờ, mọi người đứng vào hàng ngay ngắn, trên tay là chiếc phong bì đã chuẩn bị sẵn. Ai có bao nhiêu đóng góp bấy nhiêu.

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2016, Đại tá Đoàn Văn Chón – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM lặng người khi nói về những mất mát mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu.

image_gallery

Cán bộ chiến sĩ chung tay góp sức cùng đồng bào miền Trung.

“Theo báo cáo sơ bộ của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương, đến nay mưa lũ đã làm hàng chục người chết, bị thương và mất tích, hơn 100.000 ngôi nhà bị sập, hơn 1.600 ha lúa, 9.143 ha hoa màu bị ngập; nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh lộ, huyện lộ và giao thông nông thôn bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông,… làm hàng trăm ngàn đồng bào các tỉnh miền Trung lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, nhiều xã bị nước cô lập, cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần”.

Ông và các chiến sĩ PCCC TP.HCM hy vọng sự chung tay góp sức kịp thời của đơn vị và các tấm lòng hảo tâm sẽ phần nào giúp đỡ các gia đình ở những vùng gặp khó khăn do bão lũ gây ra, giúp đồng bào miền Trung chống chọi với thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

“Kết quả quyên góp, ủng hộ, các đơn vị có trách nhiệm quản lý và chuyển về Phòng Hậu cần và Trang bị kỹ thuật chậm nhất vào ngày 21-10, để kịp thời ủng hộ các tỉnh miền Trung” – Đại tá Đoàn Văn Chón khẳng định.

Có mặt từ sáng sớm, Trung tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu cảnh sát PCCC TP.HCM, chia sẻ khi nhìn những hình ảnh trên truyền hình, báo đài đưa tin về lũ lụt ở miền Trung ông và đồng đội không khỏi xót xa.

“Đợt mưa lớn ở TP.HCM ngày 26 và 27-9, hàng ngàn xe bị ngập trong hầm, anh em còn có thể tới mang máy hút nước, cùng đẩy xe lên với bà con. Nhưng bà con miền Trung thì sao về được. Xem trên báo đài thấy những ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước, bao nhiêu tài sản tích lũy hư hỏng hết,… xót quá! Chút tấm lòng của anh em phòng cháy, chữa cháy gửi về mong chia sẻ nỗi đau mất mát cùng bà con!”.

Đợt vận động của cảnh sát PCCC TP.HCM được tiến hành từ ngày 18 đến hết ngày 20-10, gồm hai đợt.

Đợt 1 vào ngày 18-10 tại sân Cảnh sát PCCC thành phố – số 254, Trần Hưng Đạo – quận 1.

Đợt 2: Từ ngày 18-10 đến hết ngày 20-10, các đơn vị trực thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM phát động quyên góp tại đơn vị.

NGUYỄN TRÀ