Cảnh sát PCCC Hải Phòng hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, cứu nạn cho học sinh, sinh viên, công nhân

Đăng bởi Tin tức

Đây là hoạt động mang ý nghĩa khởi động tuyên truyền quy mô trên diện rộng trong cộng đồng đầu tiên được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hải Phòng thực hiện kể từ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chương trình hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được Giám đốc Công an TP Hải Phòng phê duyệt và chỉ đạo. Theo đó, người dân, người lao động, học sinh các địa phương tham gia được tuyên truyền các kiến thức pháp luật, các biện pháp phòng ngừa trong sử dụng điện, sử dụng thiết bị sinh nhiệt, sử dụng lửa trần, sạc điện xe điện, điện thoại…

Khởi động chương trình 40 đợt tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ -0
Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hải Phòng hướng dẫn kỹ năng
thoát nạn cho học sinh.

Đồng thời, được hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị tại chỗ để xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra tại nhà ở hộ gia đình, chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, nhà xưởng sản xuất và nơi tập trung đông người.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hải Phòng cho biết, theo chương trình kế hoạch đã được phê duyệt, trong năm 2024, đơn vị sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức 40 đợt tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, được tiến hành vào các ngày thứ 7, Chủ Nhật của tuần thứ 2 mỗi tháng.

Khởi động chương trình 40 đợt tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ -0
Học sinh trên địa bàn quận quận Dương Kinh (TP Hải Phòng) tập huấn kỹ năng cứu nạn.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, bên cạnh việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng của người dân, người lao động và học sinh về công tác PCCC&CNCH, các hoạt động cũng đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp và rõ nét hơn về nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Nguồn: Văn Minh (Báo Công An Nhân Dân)