Bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục

Đăng bởi Tin tức

Sáng 26.10, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng PCCC cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn cán bộ, nhân viên Sở Giáo dục và Đào tạo các kỹ năng PCCC, cứu nạn khi xảy ra đám cháy.
Cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn cán bộ, nhân viên Sở Giáo dục và Đào tạo các kỹ năng PCCC, cứu nạn khi xảy ra đám cháy.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH quán triệt, triển khai các văn bản, quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC; vị trí, tầm quan trọng và sự cần thiết của việc PCCC trong giai đoạn hiện nay; tính chất nguy hiểm, tác hại, hậu quả do cháy, nổ, sự cố, tai nạn và các phương pháp PCCC&CNCH tại cơ quan, trường học, gia đình. Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn tổ chức xây dựng phương án PCCC, cứu nạn; tổ chức quản lý của đội PCCC cơ sở; kỹ năng dập tắt đám cháy, bảo quản phương tiện chữa cháy và dụng cụ chữa cháy tại chỗ; các thao tác CNCH và cứu người, tài sản khi đám cháy xảy ra.
Đây là những kiến thức cơ bản giúp các cán bộ, nhân viên, người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm về PCCC, chủ động, sẵn sàng phương châm “4 tại chỗ” để đối phó với tình huống cháy, nổ.

Nguồn: Mộc Lan (BÁO HÀ GIANG)