Bồi dưỡng kiến thức về an toàn PCCC cho người đứng đầu và nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Ngày 5-8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn PCCC đối với người đứng đầu, nhân viên các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Những ngày qua, gia đình, thân nhân, toàn thể lực lượng CAND và nhân dân cả nước đau xót, tiếc thương vô hạn trước sự anh dũng hy sinh của 3 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội trong đám cháy quán karaoke ở 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy vào ngày 1-8.

Bồi dưỡng kiến thức về an toàn PCCC cho người đứng đầu và nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke ảnh 1

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn PCCC đối với người đứng đầu, nhân viên các cơ sở kinh doanh karaoke

Các đồng chí đã không quản ngại lao vào hiểm nguy để cùng đồng đội cứu thoát 8 người an toàn. Tuy nhiên, khi quay trở vào đám cháy để tiếp tục nhiệm vụ, 3 đồng chí đã hy sinh.

Sự hy sinh của các đồng chí là tổn thất to lớn và nặng nề của lực lượng Công an Thủ đô. Để ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc, đáng buồn, thiệt hại nặng nề về người và tài sản khi có cháy xảy ra, Bộ Công an, CATP Hà Nội đã yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý về an toàn PCCC đối với các cơ sở kinh doanh karaoke.

Bồi dưỡng kiến thức về an toàn PCCC cho người đứng đầu và nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke ảnh 2

Chủ các cơ sở kinh doanh karaoke và nhân viên tham gia tập huấn về an toàn PCCC

Bồi dưỡng kiến thức về an toàn PCCC cho người đứng đầu và nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke ảnh 3

Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Thực hiện yêu cầu này, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã đôn đốc lực lượng Cảnh sát PCCC và Công an 21 phường phối hợp kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy trên địa bàn, kịp thời phát hiện các vi phạm, kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, trang bị kiến thức, kỹ năng cho các chủ cơ sở kinh doanh, nhân viên quán karaoke. Trong ngày 5-8, Công an quận Đống Đa đã tổ chức tập huấn cho hơn 200 người là người đứng đầu và nhân viên quán karaoke các kiến thức cơ bản về an toàn PCCC.

Phát biểu tại hội nghị này, Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa yêu cầu các đơn vị, chủ cơ sở kinh doanh và nhân viên quán karaoke cần nghiêm túc tiếp nhận các nội dung bồi dưỡng về an toàn PCCC.

Trong hoạt động kinh doanh thường ngày không chủ quan, lơ là các nguy cơ cháy. Bởi lẽ, chỉ một giây phút bất cẩn có thể trả giá bằng mạng sống của nhiều người khi có cháy xảy ra.

Nguồn: Linh Nhi (anninhthudo.vn)