Bình Phước: Cháy rụi nhà sách lớn nhất ở thị xã Phước Long

Đăng bởi Tin tức

Ngọn lửa bất ngờ xuất hiện trong nhà sách Tuấn Minh (phường Long Phước, TX Phước Long). Mặc dù cố gắng nhưng mọi nỗ lực dập lửa tại chỗ của người dân và lực lượng địa phương đều không thành, chỉ sau ít phút ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, bao trùm và thiêu rụi nhà sách.

Ngọn lửa bao trùm nhà sách. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngọn lửa bao trùm nhà sách. Ảnh: Người dân cung cấp

Sáng 24/3, UBND phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại nhà sách Tuấn Minh trên địa bàn, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 tối 23/3, nhân viên nhà sách Tuấn Minh và người dân phát hiện xảy ra cháy trong nhà sách này, và hô hoán dập lửa.

Dù người dân cùng lực lượng chức năng tại địa phương đã nỗ lực dập lửa, tuy nhiên do trong nhà sách vốn có sẵn nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát dữ dội và bao trùm toàn bộ căn nhà.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Bình Phước đã lập tức điều động nhiều chiến sĩ và xe chữa cháy đến hiện trường để tiến hành dập lửa.

Đến gần 22 giờ đêm cùng ngày, các lực lượng chức năng đã cơ bản dập tắt đám cháy, không cháy lan qua các khu vực lân cận.

Rất nhiều người hiếu kỳ tập trung xem đám cháy. Ảnh: Người dân cung cấp.
Rất nhiều người hiếu kỳ tập trung xem đám cháy. Ảnh: Người dân cung cấp.

Sự xuất hiện nhanh chóng của lực lượng PCCC đã kịp thời giảm thiểu sự lây lan đám cháy sang những nhà kế bên.

Nhà sách bị thiêu rụi gần như hoàn toàn, đây là nhà sách lớn nhất thị xã Phước Long nên ước thiệt hại rất lớn về của, nhưng vụ cháy không gây thương vong về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được nhà chức trách điều tra làm rõ.

Nguồn: Lâm Thiện (Báo Kinh Tế & Đô Thị)