Bảo đảm công công tác phòng cháy tại chợ và trung tâm thương mại

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Công an huyện Gia Lâm thực hiện Kế hoạch cao điểm về công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các chợ, Trung tâm thương mại trên địa bàn huyện.

 

Bảo đảm công công tác phòng cháy tại chợ và trung tâm thương mại ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAH Gia Lâm tiếp cận tìm kiếm cứu nạn người mắc kẹt trong cháy giả định

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-CAGL-PCCC ngày 28/3/2022 của Công an huyện Gia Lâm về việc thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với chợ, Trung tâm thương mại và Công văn số 2484 của Công an TP Hà Nội về việc tăng cường công tác PCCC&CNCH mùa nắng nóng.

Vừa qua, Công an Huyện Gia Lâm tiến hành thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm thương mại, chợ và bãi xe thuộc Công ty CP đầu tư Ninh Hiệp.

Trung tâm thương mại, chợ và bãi xe với đặc điểm tập trung đông người, khu vực bán hàng với nhiều loại hàng hóa dễ cháy như vải vóc, đồ khô… nếu xảy ra cháy nổ rất dễ dẫn đến cháy lớn và nguy hiểm đối với tính mạng con người. Vì vậy việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phòng cháy và việc xử lí, dập tắt đám cháy được nhanh chóng, hiệu quả.

Bảo đảm công công tác phòng cháy tại chợ và trung tâm thương mại ảnh 2

Các lực lượng phối hợp triển khai xử lý sự cố cháy giả định

Tại buổi thực tập, tình huống giả định đám cháy phát sinh từ kiot bán quần áo tại tầng 1 của chợ, do có quần áo xếp nhiều, đám cháy nhanh chóng phát triển bao trùm toàn bộ kiot và có nguy cơ lan sang các kiot khác.

Lực lượng cơ sở sau khi phát hiện đám cháy đã cắt điện, sử dụng bình bột chữa cháy và triển khai họng nước để dập cháy, đồng thời gọi điện báo cháy đến số 114. Tuy nhiên do đám cháy phát triển nhanh, lực lượng cơ sở chưa kiểm soát được đám cháy.

Bảo đảm công công tác phòng cháy tại chợ và trung tâm thương mại ảnh 3

Huy động lực lượng triển khai đội hình chữa cháy

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, các lực lượng phối hợp nhịp nhàng, qua đó giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao hiệu quả và trình độ chữa cháy, nhạy bén trong thao tác, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế thiệt hại về người, tài sản do cháy gây ra.

Trong thời gian tới Công an huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở, lực lượng khác để thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với các Chợ, TTTM trên địa bàn huyện.

Nguồn: A.N (Anninhthudo.vn)