“Bà hỏa” thiêu rụi xưởng sản xuất, thiệt hại hàng chục tỷ đồng ở Quảng Ninh

Đăng bởi Tin tức

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một cơ sở trong Cụm Công nghiệp Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Chiều ngày 1/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, cơ quan chức năng tại địa phương đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại Cụm Công nghiệp Cẩm Thịnh trên địa bàn gây thiệt hại lớn về tài sản.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội đã thiêu rụi nhà xưởng

Theo đó, vào hồi 11 giờ ngày 1/1, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một xưởng sản xuất xốp thuộc Công ty cổ phần EPS TT 365 đang trong thời kỳ chạy thử và chưa đưa vào hoạt động ở Lô CN-12 thuộc Cụm công nghiệp Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả. Do đây là xưởng sản xuất xốp cách nhiệt, nên ngon lửa nhanh chóng bùng phát trên diện rộng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC Quảng Ninh đã đến hiện trường phối hợp các phương tiện phòng cháy chữa cháy có sẵn tại cụm công nghiệp để tiến hành dập tắt đám cháy. Tuy nhiên do đặc thù khu vực nhà xưởng có nhiều xốp và nguyên liệu có độ cháy cao, nên toàn bộ nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 và toàn bộ nguyên liệu bị cháy hoàn toàn.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng tiếp cận hiện trường để khống chế ngọn lửa

Đến 12h20 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, toàn bộ xưởng sản xuất xốp cách nhiệt rộng chừng hàng nghìn m2 đã bị thiêu rụi. Rất may, vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, nhóm công nhân đang nghỉ trưa nên không có thương vong về người. Ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Theo một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, tại khu vực nhà xưởng có một công nhân đang tiến hành hàn cột chống sét trên nóc nhà phát hiện ngọn lửa bốc cháy tại đống xốp để trong nhà xưởng nên chạy xuống kêu gọi các công nhân của cơ sở đang nghỉ trưa tiến hành ra dập lửa. Tuy nhiên trong xưởng có các vật liệu dễ cháy và bén lửa rất nhanh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Quang Minh (baogiaothong.vn)