14 con mèo được cứu khỏi căn hộ bốc cháy ngùn ngụt, cảnh tượng kỳ lạ mà đầy yêu thương xảy ra sau đó khiến ai nấy đều cảm phục

Đăng bởi Tin tức

14 con mèo được đội cứu hỏa đưa ra khỏi căn hộ đang bốc cháy ngùn ngụt trong tình trạng bất tỉnh.

Tờ The Straits Times đưa tin, vào khoảng 8h30 phút sáng ngày 21/4 vừa qua, Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF) đã được thông báo về một vụ cháy chung cư. Vị trí hiện trường ở Block 422 đường Fajar, khu Bukit Panjang, phía Tây đảo quốc sư tử.

Lực lượng cứu hỏa sau đó đã tiến vào khu nhà và sử dụng 3 chiếc ba lô bọt khí nén để dập lửa. Không có người mắc kẹt trong căn hộ nơi đám cháy bùng phát nhưng lính cứu hỏa lại tìm thấy 14 con mèo. Chúng đều đã bị bất tỉnh do làn khói đen đặc đã phủ kín cả 2 tầng của căn hộ.

14 con mèo được cứu khỏi căn hộ bốc cháy ngùn ngụt, cảnh tượng kỳ lạ mà đầy yêu thương xảy ra sau đó khiến ai nấy đều cảm phục - Ảnh 1.

khoảng 8h30 phút sáng ngày 21/4 vừa qua, Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF) đã được thông báo về một vụ cháy chung cư. Đội cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Những con vật nhanh chóng được di chuyển ra khỏi hiện trường. Rất may một số nhân viên cứu hỏa đã được đào tạo thành kỹ thuật viên y tế khẩn cấp. Họ tiến hành cung cấp oxy và cả hô hấp nhân tạo cho những con mèo. 13 con trong số chúng cuối cùng cũng tỉnh lại nhưng 1 bé mèo không may đã qua đời.

14 con mèo được cứu khỏi căn hộ bốc cháy ngùn ngụt, cảnh tượng kỳ lạ mà đầy yêu thương xảy ra sau đó khiến ai nấy đều cảm phục - Ảnh 2.

Những anh lính cứu hỏa không ngần ngại ngồi bệt xuống đất, tìm mọi cách cứu sống những con vật bé nhỏ.

Cảnh tượng những anh lính cứu hỏa ngồi bệt dưới đất, cố gắng dùng khăn lau và hô hấp nhân tạo cho 14 con mèo khiến những người chứng kiến đều không khỏi xúc động. Hình ảnh cũng được đăng tải lên mạng xã hội và nhanh chóng trở nên viral. Những người lính ấy, dù không được đào tạo để hô hấp nhân tạo cho động vật nhưng bằng tất cả kỹ năng nghiệp vụ, họ đã cố gắng hết sức để cứu những sinh linh bé bỏng.

Riêng bức ảnh đăng tải trên trang Facebook của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF) đã thu hút hơn 7.200 lượt thích, 3.100 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận.

14 con mèo được cứu khỏi căn hộ bốc cháy ngùn ngụt, cảnh tượng kỳ lạ mà đầy yêu thương xảy ra sau đó khiến ai nấy đều cảm phục - Ảnh 3.

Bài đăng trên trang Facebook Singapore Civil Defence Force đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Cơ quan này cũng cho biết không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn nhưng 20 người phải sơ tán khỏi nhà của họ để đảm bảo an toàn.

 

 

 

 

Nguồn: Kenh14.vn