100% ‘chung cư mi ni’, nhà trọ đông người…phải được kiểm tra an toàn PCCC

Đăng bởi Tin tức

“Công an phường đang tập trung phối hợp cùng các lực lượng triển khai các giải pháp phòng ngừa cháy, nổ, trên tinh thần 100% “chung cư mi ni”, nhà trọ đông người…phải được kiểm tra an toàn PCCC”, chỉ huy Công an phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.

Tiếp tục thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Thành phố và UBND quận Hoàng Mai về nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH đối với nhà chung cư, nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao; đặc biệt bổ sung kiểm tra thêm 100% đối với 2 đối tượng trong đợt tổng kiểm tra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là chung cư và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao, chỉ huy CAP Trần Phú cho biết, đơn vị đã quán triệt kỹ những nội dung, chỉ đạo, tiến độ thời gian, từ đó tham mưu cấp ủy, chính quyền, và chủ động thực hiện những nhiệm vụ thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Công an cơ sở.

Tuyên truyền kỹ năng PCCC cho người dân ảnh 1

Tuyên truyền kỹ năng PCCC cho người dân

Nhiều yêu cầu, nguyên tắc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đã và đang được CAP Trần Phú tham mưu thực hiện. Như đối với tất cả chung cư, nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao… phải tổ chức diễn tập PCCC, và mỗi hộ gia đình phải cử ít nhất 1 người tham gia.

Công an phường phối hợp với đội CS PCCC%CNCH CAQ Hoàng Mai và các đơn vị chức năng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn về công tác, kỹ năng PCCC và thoát nạn, trên tinh thần cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện. Cùng với đó, phối hợp đẩy nhanh tiến độ kiểm tra các cơ sở theo phân cấp quản lý…

Hội nghị tuyên truyền thu hút đông người dân và cán bộ cơ sở tham gia ảnh 2

Hội nghị tuyên truyền thu hút đông người dân và cán bộ cơ sở tham gia

“Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phải đánh giá kỹ những tồn tại đối với từng lĩnh vực về PCCC, xây dựng, điện và cơ quan có trách nhiệm khắc phục; hướng dẫn các giải pháp tăng cường về PCCC, hạn chế cháy nổ đối với từng loại hình cơ sở trên”, chỉ huy CAP Trần Phú nêu rõ.

Được biết, mới đây, CAP Trần Phú đã tham mưu UBND phường phối hợp đội CS PCCC&CNCH CAQ xây dựng, thực tập kế hoạch diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên toàn địa bàn phường, trong đó, khởi đầu và làm điểm tại Tổ dân phố số 5 Diễn tập nhằm cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn phường năm 2023 và những năm tiếp theo; đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, gây thiệt hại về người và tài sản xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh, các Tổ liên gia PCCC, khu dân cư trên địa bàn.

Thông qua diễn tập nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các Tổ liên gia PCCC, khu dân cư, gây thiệt hại nghiêm trọng. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng tại các Tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Nguồn: Lê Huy (BÁO AN NINH THỦ ĐÔ)