1.500 học sinh tiểu học tham gia tập huấn PCCC

Đăng bởi Tin tức

Ngày 28/11, Đội Cảnh sát PCCC và CHCN, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với UBND phường Mai Dịch, Công an phường Mai Dịch tổ chức buổi tập huấn công tác PCCC cho 50 giáo viên và 1.500 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc.

Đợt tập huấn lần này nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC&CNCH cho học sinh và giáo viên, giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn và xử lý các tình huống cháy nổ mới phát sinh; phổ biến mối nguy hiểm của cháy, nổ đối trong đời sống hàng ngày, sự cần thiết phải trang bị những kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho mỗi công dân, đồng thời khuyến cáo về các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học cũng như các biện pháp phòng ngừa.

qna-diego alonso-27-11-2022.jpg -0
1.500 học sinh tham gia tập huấn.

Trong buổi tập huấn, cô và trò nhà trường đã được nghe Đại úy Diệp Xuân Hải – Giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Trung úy Trần Văn Mạnh – Cán bộ đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an quận Cầu Giấy hướng dẫn một số kĩ năng.

pv nguyen phong son.jpg -0
Các em học sinh học cách thực hành cách thoát hiểm khi xảy ra cháy trong trường học.

Trung uý Trần Văn Mạnh – cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện theo sự chỉ đạo và nhiệm vụ được giao, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy phối hợp với UBND, Công an phường Mai Dịch và các trường học trên địa bàn phường Mai dịch tổ chức tuyên truyền và diễn tập PCCC&CNCH để nâng cao ý thức, kiến thức cho học sinh, sinh viên.

9c5e7fecd3970ac95386.jpg -0
Các em được phổ biến về những kiến cơ bản trong phòng cháy chữa cháy.

Buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho cán bộ, giáo viên và học sinh thực sự có ý nghĩa đối với các thầy cô giáo và các em học sinh. Qua buổi tuyên truyền, chắc chắn mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về phòng cháy chữa cháy; nhận thức được mức độ nguy hiểm và thiệt hại do cháy nổ gây ra từ đó có sự tự giác, trách nhiệm trong việc lựa chọn những việc làm đúng đắn, để không gây ra các sự cố đáng tiếc về cháy nổ, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC.

Nguồn: Nguyễn Bình (cand.com.vn)