Chữa cháy nhà cao tầng bằng… tên lửa

Đăng bởi Tin tức

Chữa cháy nhà cao tầng bằng… tên lửa
Theo Tân Hoa xã, Viện khoa học Trung Quốc vừa phát triển và thử nghiệm hệ thống chữa cháy bằng tên lửa cho các tòa nhà cao tầng.
Chữa cháy nhà cao tầng bằng... tên lửa

Chữa cháy nhà cao tầng bằng… tên lửa

Theo Tân Hoa xã, viện khoa học Trung Quốc vừa phát triển và thử nghiệm hệ thống chữa cháy bằng tên lửa cho các tòa nhà cao tầng.

Từ lâu, hỏa hoạn ở các tòa nhà cao tầng là một trong những vấn đề nan giải của các kiến trúc sư trên toàn thế giới. Đối với Trung Quốc, quốc gia với sự xuất hiện ngày càng nhiều tòa nhà chọc trời, vấn đề này càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Mới đây, Tập đoàn khoa học và công nghiệp không gian Trung Quốc đã tiến hành xây dựng hệ thống chữa cháy bằng tên lửa dành cho các tòa nhà cao tầng.

Hệ thống này sử dụng một loại tên lửa đặc biệt, có chứa chất dập lửa, có khả năng bắn chính xác trong phạm vi 145 mét. Trong các bài thử nghiệm, hệ thống phóngtên lửa đủ sức xuyên thủng lớp kính dày tới 19mm và dập tắt 60 mét khối vật liệu gây cháy trong tòa nhà.

Theo các chuyên gia, ưu điểm của hệ thống chữa cháy mới này là có độ chính xác cao, có khả năng dập lửa trong các điều kiện môi trường phức tạp ở đô thị, đồng thời hỗ trợ tốt công tác cứu hộ.

Hệ thống tên lửa mới thực sự là một bước đột phá trong việc phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà cao tầng, giúp hỗ trợ dập tắt đám cháy ở những độ cao ngoài tầm với của xe cứu hỏa, các chuyên gia cho hay.

Nguồn: internet